Hôm nay Món ngon mỗi ngày giới thiệu với các bạn một món dân giã nhưng không kém phần hấp dẫn, bạn hãy xem nhé.
Dọc các góc phố Sài Gòn hay Hà Nội, đâu đâu bạn cũng sẽ thấy những gánh hàng rong treo lủng lẳng với lời rao "Bánh đa kê".

Bạn không phải chịu cảnh cay xè, cũng không phải chịu đựng hơi nóng ngùn ngụt, mà bạn sẽ được thưởng thức hương vi thanh thanh với chút đậu xanh và chút hương kê. Tuy vậy mà làm ngây ngất biết bao tâm hồn ẩm thực của ta lẫn tây.


Gánh hàng rong với món Bánh đa kê

Được lấy từ hạt kê phơi khô, làm sạch vỏ, ngâm với nước sạch (hoặc nước vôi) chừng một tiếng đồng hồ rồi cho vào nồi đun đến khi chín. Cái khéo của người nấu chính là đừng để nồi bị cháy sít, kê quá chín, hạt kê chỉ vừa nở ra, đủ mềm thì mới giữ được vị và mùi thơm.

Chè kê này không cần đường nhưng phải thật đặc để khi ăn quết lên bánh đa mè, rưới thêm một lớp đỗ xanh, đường và vài sợi dừa tươi. Làm xong phải ăn ngay thì mới thưởng thức được hương vị và độ giòn tan của bánh.


Món ngon mỗi ngày với bánh đa kê

Chính sự kết hợp của bánh đa với hạt kê nên mới có tên gọi đa kê - một cái tên rất “kêu”. Với hương vị thanh mát của bánh đa kê, đây sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua với những thực khách chuộng ẩm thực Hà Nội vào những ngày hè...

Ngày hôn nay Món ngon nỗi ngày sẽ giúp các bạn chế biến món Bánh đa kê,

Chỉ cần một số nguyên liệu sau:

 - Bánh trán nướng
 - Một ít dừa khô nạo nhỏ
 - 1/2 chén đậu xanh đã bỏ vỏ
 - 1 chén hạt kê
 - Một ít đườngMón ngon mỗi ngày với Bánh đa kê

* Cách thực hiện:
- Hạt kê rửa sạch ngâm trong nước khoảng 6 tiếng rửa lại lần nữa, đổ ngập nước cao hơn kê khoảng 2 đến 3 đốt ngón tay nấu; khi mềm bỏ đường hơi ngọt với chút nước cốt dừa nếu thích và không kiêng
- Đậu xanh rửa sạch ngâm khoảng 6 tiếng vớt ra để ráo trộn tí muối hấp chín
- Bánh tráng nướng .

*Cách ăn
-Bẻ 1 miếng bánh tráng, trét kê lên trên, rắc đậu xanh, rải dừa khô nạo. Hãy thưởng thức món ngon mỗi ngày với Bánh đa kê nhé.

Với những hướng dẫn đơn giản mà Món ngon mỗi ngày chỉ dẫn, bạn có thể tự chế biến món Bánh đa kê. Chúc bạn có được món ăn ngon.

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)